Nguồn gốc ngày Cá tháng Tư bắt nguồn từ đâu?

OctaFX Broker No Swap, Top 1 Malaysia, Indonesia
IQ Option Top 1 binary option, Give $10,000 demo account
Vultr VPS Start $2.50/month. Give $100 today
Nord VPN Get 70% off

Ngày Cá tháng Tư năm nào bạn cũng muốn nghĩ ra đủ chiêu trò khiến người khác mắc lừa, nhưng đã có bao giờ bạn tự hỏi nguồn gốc ngày Cá tháng Tư ra sao? Hay bắt nguồn từ quốc gia nào chưa?

  • Publisher:
  • Version:
  • Size:
  • Views: 1
  • Downloads: 1
  • Date published:
  • Date update:
Download

Ngày Cá tháng Tư năm nào bạn cũng muốn nghĩ ra đủ chiêu trò khiến người khác mắc lừa, nhưng đã có bao giờ bạn tự hỏi nguồn gốc ngày Cá tháng Tư ra sao? Hay bắt nguồn từ quốc gia nào chưa? Hôm nay, Download.com.vn sẽ giúp bạn làm sáng tỏ thắc mắc này.

Những chiêu lừa ngày Cá tháng Tư dễ thành công nhất.

[Infographic] Trò lừa Cá tháng Tư nơi công sở.

Ngày cá Tháng Tư hay còn gọi là ngày nói dối, ngày nói khoác, ngày hội vui vẻ. Là ngày đầu tiên của tháng Tư, ngày này mọi người trên thế giới thoải mái nói dối mà không lo bị người kia giận. Trong ngày này có thể nối dối cả ngày càng nhiều càng tốt, ở một số nơi thì sẽ kết thúc vào buổi trưa, sau đó ai mà tiếp tục nói dối sẽ gặp điều không may mắn.

Nguồn gốc ngày Cá tháng Tư bắt nguồn từ đâu?

Ngày Cá tháng 4 được bắt nguồn từ nước Pháp vào cuối thế kỷ XVI khi mà lịch Julian (lấy tên từ Julius Caesar) được thay thế bởi lịch Gregorian. Trong lịch Julian cũ, năm mới bắt đầu từ 25 tháng 3 và ngày lễ kỷ niệm năm mới thường được tổ chức sau đó 1 tuần (tức là rơi vào khoảng 1/4) vì tuần có ngày 25/3 lại vướng vào Holy Week. Do vậy sau khi đã đổi lịch sang lịch mới và kỷ niệm năm mới vào ngày 1/1, một vài người vẫn muốn ăn Tết lần thứ hai bằng cách lừa mọi người nhớ lại rằng 1/4 mới là ngày lễ kỷ niệm năm mới. Trong ngày đó, người đi lừa thường mời người bị lừa tới các bữa tiệc mừng năm mới không tồn tại trên thực tế.

Ngày nay, ở Anh người ta gọi những người bị lừa trong dịp 1/4 là “April Fool”, ở Scotland thì được gọi là “Gowk” cũng có nghĩa là Fool – kẻ ngốc. Người Pháp thì gọi những người bị lừa là Poissons D’Avirl có nghĩa là “những con cá tháng Tư” và có lẽ do ảnh hưởng của người Pháp nên ở Việt Nam chúng ta cũng gọi ngày này là ngày Cá tháng Tư.

Vậy là từ đó ngày 1/4 được bắt đầu, chúng ta có thể thoải mái nghĩ ra những chiêu trò lừa độc đáo, khiến đối phương dễ mắc lừa. Không chỉ vậy, hãy đem lại những tiếng cười sảng khoái cho mọi người bằng những bức ảnh chế ngày Cá tháng Tư độc đáo, hay những video trò lừa Cá tháng Tư hài hước. Mục đích là cười... cười... mang lại thật nhiều niềm vui trong ngày hội vui vẻ này!

Chúc các bạn ngày Cá tháng Tư vui vẻ!

CCleaner ajoutant au menu contextuel de la Corbeille

CCleaner est un grand nombre de personnes de confiance par la capacité nettoie et optimise les systèmes les plus efficaces disponibles aujourd'hui. l'intégration Ccleaner dans le menu clic-droit poubelle vous aidera à nettoyer facilement et rapidement le système que jamais auparavant.

Guide désactiver les notifications de Ccleaner

Nous pouvons dire que CCleaner outils de nettoyage du système sont très efficaces utilisateurs amour. CCleaner permet d'améliorer les performances de l'ordinateur en supprimant les fichiers inutiles, supprimer les données du navigateur ...Domain names for just 88 cents!